• Ebook Xử lý tín hiệu số: Phần 1

  Ebook Xử lý tín hiệu số: Phần 1

  Xử lý tín hiệu số - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu về xử lý tín hiệu số, số hóa tín hiệu tương tự, tín hiệu và hệ thống rời rạc, cấu trúc các bộ lọc số,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   110 p vaa 24/06/2020 19 0

 • Ebook Xử lý tín hiệu số: Phần 2

  Ebook Xử lý tín hiệu số: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Xử lý tín hiệu số" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Thiết kế bộ lọc số IIR, thiết kế bộ lọc số FIR, thiết kế bộ lọc số đa vận tốc,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   163 p vaa 24/06/2020 17 0

 • Giáo trình Tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông: Phần 1

  Giáo trình Tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông: Phần 1

  Giáo trình tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông được biên soạn dùng để giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật - nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp và dạy nghề. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội...

   174 p vaa 24/06/2020 16 0

 • Giáo trình Tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông: Phần 2

  Giáo trình Tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông: Phần 2

  Giáo trình Tổ chức mạng và dịch vụ viễn thông: Phần 2 trình bày các nội dung chính sau: Công trình ngoại vi, công nghệ viễn thông mới, các dịch vụ thoại, dịch vụ phi thoại, dịch vụ Internet. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của tài liệu.

   142 p vaa 24/06/2020 17 0

 • Cải tiến cấu trúc của anten PIFA cho thiết bị di động 3G

  Cải tiến cấu trúc của anten PIFA cho thiết bị di động 3G

  Bài báo trình bày cấu trúc của các anten cơ bản như anten đơn cực, anten chữ L và anten chữ F để đưa ra các hướng phát triển trong việc cải thiện cấu trúc anten. Từ đó, bài báo trình bày một phương pháp cải tiến cấu trúc của anten PIFA bằng các kĩ thuật gập, bẻ áp dụng cho anten đơn cực trên chất nền FR4.

   5 p vaa 24/06/2020 9 0

 • Thiết kế và thử nghiệm hệ thống truyền tin nhắn qua Bluetooth

  Thiết kế và thử nghiệm hệ thống truyền tin nhắn qua Bluetooth

  Bài báo giới thiệu một số kết quả trong việc xây dựng một hệ thống truyền tin nhắn bằng Bluetooth giữa một điện thoại và máy tính PC.

   5 p vaa 24/06/2020 9 0

 • Ảnh hưởng của nhiễu xuyên kênh đến chất lượng tín hiệu trong bo mạch tốc độ cao

  Ảnh hưởng của nhiễu xuyên kênh đến chất lượng tín hiệu trong bo mạch tốc độ cao

  Bằng cách sử dụng công cụ mô phỏng Hyperlynx của hãng Mentor Graphics; bài báo này sẽ phân tích, mô phỏng và đưa ra các kết quả để thể hiện sự giảm thiểu nhiễu xuyên kênh trong khi thiết kế các bo mạch in tốc độ cao.

   7 p vaa 24/06/2020 9 0

 • Nghiên cứu cải thiện băng thông ăngten PIFA tái cấu hình theo tần số

  Nghiên cứu cải thiện băng thông ăngten PIFA tái cấu hình theo tần số

  Bài báo đề xuất một cấu trúc ăngten PIFA tái cấu hình theo tần số sử dụng chuyển mạch PIN diode hoặc RF MEMS nhằm tạo ra hai cấu hình có thể ứng dụng trong các thiết bị đầu cuối di động GSM hoặc 4G-LTE.

   5 p vaa 24/06/2020 8 0

 • Ước lượng kênh truyền trong hệ thống SC-FDMA sử dụng trạm chuyển tiếp hai chiều

  Ước lượng kênh truyền trong hệ thống SC-FDMA sử dụng trạm chuyển tiếp hai chiều

  Trong bài báo này, sẽ tìm hiểu một số phương pháp ước lượng kênh truyền cho hệ thống SC-FDMA sử dụng trạm chuyển tiếp hai chiều dựa trên mẫu pilot, từ đó đưa ra một số đánh giá và nhận xét.

   8 p vaa 24/06/2020 10 0

 • Một cấu trúc anten phẳng dạng chữ L dùng cho thiết bị di động 3G

  Một cấu trúc anten phẳng dạng chữ L dùng cho thiết bị di động 3G

  Bài báo đề xuất một cấu trúc anten phẳng dạng chữ L ứng dụng cho thiết bị di động 3G. Dựa trên phương pháp uốn, gập, xẻ khe chấn tử đặt trên tấm mạch in sử dụng lớp điện môi FR4 (dày 1,6 mm), anten đề xuất có kích thước nhỏ gọn (25,2 mm × 14,8 mm), dễ chế tạo và có hệ số sóng đứng nhỏ hơn 2 trong cả dải tần 3G (1,9 GHz – 2,17 GHz).

   5 p vaa 24/06/2020 8 0

 • Đánh giá lỗi định hướng trong kênh truyền quang vô tuyến dưới những điều kiện thời tiết khác nhau

  Đánh giá lỗi định hướng trong kênh truyền quang vô tuyến dưới những điều kiện thời tiết khác nhau

  Giảm đến hiệu năng của một tuyến quang vô tuyến ở khoảng cách xa. Trong bài báo này, chúng tôi thực hiện việc đánh giá từ nhiều lỗi định hướng ở từng điều kiện thời tiết khác nhau để xác định được ngưỡng của lỗi định hướng làm ảnh hưởng đến tỷ số lỗi bit của hệ thống.

   7 p vaa 24/06/2020 7 0

 • Giao thức MAC hợp tác cho hệ thống vô tuyến phân tán sử dụng hai nút chuyển tiếp

  Giao thức MAC hợp tác cho hệ thống vô tuyến phân tán sử dụng hai nút chuyển tiếp

  Trong bài báo này, chúng tôi đề xuất một giao thức MAC hợp tác cho hệ thống vô tuyến phân tán sử dụng hai nút chuyển tiếp. Để nâng cao phẩm chất hệ thống dưới các tác động của môi trường truyền dẫn như pha-đinh, tổn hao đường truyền, chúng tôi thiết kế sơ đồ giao thức lớp MAC cho phép ứng dụng mã không gian - thời gian phân tán kiểu Alamouti.

   6 p vaa 24/06/2020 7 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số