• Thử nghiệm, đánh giá giao thức truyền đa đường trên các thiết bị điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android

  Thử nghiệm, đánh giá giao thức truyền đa đường trên các thiết bị điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android

  Bài viết đề xuất một framework tự động hóa các hành động của người dùng trên các ứng dụng điện thoại thông minh Android để thực hiện các phép đo lưu lượng mạng, qua đó đưa ra những đánh giá về hiệu quả và lợi ích của giao thức truyền đa đường MPTCP.

   10 p vaa 30/03/2020 176 2

 • Giải bài toán phát hiện trong mạng radar nhiều vị trí xử lý phân tán khi các đài radar trong mạng chịu ảnh hưởng của nhiễu tương quan phân bố Lognormal

  Giải bài toán phát hiện trong mạng radar nhiều vị trí xử lý phân tán khi các đài radar trong mạng chịu ảnh hưởng của nhiễu tương quan phân bố Lognormal

  Bài viết trình bày việc giải bài toán phát hiện trong mạng radar nhiều vị trí xử lý phân tán trong trường hợp các đài radar thành phần trong mạng chịu ảnh hưởng của nhiễu tương quan phân bố LogNormal. Tính toán và khảo sát chất lượng phát hiện của mạng phụ thuộc vào mức độ tương quan giữa các đài radar thành phần trong mạng.

   13 p vaa 30/03/2020 149 2

 • Tiềm năng lớn của vệ tinh siêu nhỏ đáp ứng nhu cầu viễn thông, viễn thám của Việt Nam

  Tiềm năng lớn của vệ tinh siêu nhỏ đáp ứng nhu cầu viễn thông, viễn thám của Việt Nam

  Nội dung bài viết đề cập đến loại vệ tinh siêu nhỏ CubeSat có thể áp dụng cho các nhu cầu thiết thực của Việt Nam, đồng thời cũng trình bày về đề án theo dõi sự di chuyển của tàu biển từ vệ tinh làm ví dụ điển hình cho thấy tiềm năng lớn của vệ tinh siêu nhỏ đáp ứng nhu cầu viễn thông, viễn thám hiện nay của đất nước.

   8 p vaa 31/01/2018 316 1

 • Quá trình chuyển đổi từ Softswitch lên IMS

  Quá trình chuyển đổi từ Softswitch lên IMS

  Bài viết tập trung phân tích và so sánh giữa Softswitch và IMS để thúc đẩy được những ưu diểm rõ ràng của IMS so với Softswitch để từ đó thấy được quá trình chuyển đổi từ Softswitch lên IMS trong NGN là tất yếu thông qua một số giải pháp cụ thể của các hãng viễn thông lớn trên thế giới như Alcatel, Nortel và Huawei.

   7 p vaa 31/01/2018 231 1

 • Nghiên cứu xây dựng mô hình điều khiển nhà thông minh sử dụng kết nối bluetooth, GSM

  Nghiên cứu xây dựng mô hình điều khiển nhà thông minh sử dụng kết nối bluetooth, GSM

  Bài viết tập trung xây dựng mô hình nhà thông minh có khả năng thu nhận tín hiệu từ các cảm biến môi trường, kết nối các thiết bị điện trong ngôi nhà thông qua công nghệ không dây như: Bluetooth, mạng di động (Global System for Mobile Communications - GSM) thành một hệ thống mạng các thiết bị được điều khiển thông qua phần mềm trên điện thoại thông minh.

   12 p vaa 29/05/2019 243 1

 • Lượng tử hóa góc dịch pha trong hệ anten ULA

  Lượng tử hóa góc dịch pha trong hệ anten ULA

  Giới thiệu một số phương pháp lượng tử hóa góc dịch pha, phân tích ảnh hưởng và đánh giá sai số do lượng tử hóa góc dịch pha đối với giản đồ hướng là các nội dung chính của bài viết này.

   10 p vaa 30/03/2020 148 1

 • Một số kết quả thực nghiệm của hệ thống định vị GPS RTK sử dụng mạng lưới viễn thông di động 3G và internet

  Một số kết quả thực nghiệm của hệ thống định vị GPS RTK sử dụng mạng lưới viễn thông di động 3G và internet

  Bài viết này giới thiệu các kết quả thực nghiệm của hệ thống GPS RTK do nhóm tác giả thiết lập với các cự ly khác nhau (từ 2.5km đến 21 km). Với các đường đáy 5km, sai số trung phương của lời giải RTK là 2.8cm với nghiệm fix đạt tỷ lệ xấp xỉ 90%.

   10 p vaa 30/04/2018 313 1

 • So sánh một số phương pháp phát hiện biên

  So sánh một số phương pháp phát hiện biên

  Bài báo này gồm có 5 phần, ngoài phần đặt vấn đề, trong phần 2 sẽ liệt kê một số dạng đường biên cơ bản. Phần 3 trình bày cơ sở lý luận của một số phương pháp phát hiện biên thông dụng. Phần 4 sẽ so sánh hiệu quả của các phương pháp phát hiện biên này và cuối cùng là phần kết luận. Mời các bạn cùng tham khảo.

   7 p vaa 31/01/2018 299 1

 • Viptech - Giải pháp thoại internet cho các tổ chức, doanh nghiệp và các bưu điện tỉnh thành tại Việt Nam

  Viptech - Giải pháp thoại internet cho các tổ chức, doanh nghiệp và các bưu điện tỉnh thành tại Việt Nam

  Bài báo này sẽ đi sâu vào giới thiệu một số kết quả nghiên cứu - cũng là những thành phẩm cơ bản của hệ thống thoại IP đã đề cập ở trên và đưa ra một số so sánh với những sản phẩm của các nhà sản xuất nước ngoài, sau đó đưa ra các giải pháp triển khai phù hợp với cơ sở hạ tầng Việt Nam và một số hướng phát triển trong thời gian...

   9 p vaa 31/01/2018 335 1

 • Nâng cao chất lượng hệ thống OFDM bằng BICM-ID

  Nâng cao chất lượng hệ thống OFDM bằng BICM-ID

  Bài viết tập trung phân tích hoạt động, thiết kế và khảo sát chất lượng hệ thống OFDM sử dụng mã BICM-ID trên kênh pha đinh đa đường có chịu tác động đồng thời của tạp âm Gauss.

   11 p vaa 29/05/2019 205 1

 • Sử dụng mã LDPC trong thông tin di động số

  Sử dụng mã LDPC trong thông tin di động số

  Trong bài báo này, trước tiên chúng tôi mô tả một loại mã kênh tương đối mới gọi là mã LDPC. Sau đó trình bày một thuật toán giải mã lặp cho các mã LDPC dựa trên thuật toán chuyển thông điệp được trình bày. Chúng tôi xây dựng mã LDPC với chiều dài khối nhỏ bằng phương pháp hoán vị cột để chạy mô phỏng trên Matlab và trên bộ DSP DSP của Motorola.

   9 p vaa 30/03/2020 145 1

 • On the performance of cooperative cognitive networks with selection combining and proactive relay selection

  On the performance of cooperative cognitive networks with selection combining and proactive relay selection

  This paper proposes an outage analysis framework for cooperative cognitive networks with proactive relay selection and selection combining (SC) under licensed outage constraint, maximum transmit power constraint, independent non-identical (i.n.i) fading distributions, erroneous channel information, and licensed users’ interference.

   10 p vaa 30/04/2018 210 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số